Tháng Năm 24, 2020 By trungtran Off

In tem nhãn, in bao bì thương mại sẽ được thực hiện bằng các công nghệ nào?

Có rất nhiều công nghệ được sử dụng cho việc in ấn thương mại trên thị trường. Nếu chỉ có một loại kỹ thuật in, thì có lẽ các doanh nghiệp sẽ không thể tự phân biệt mình được với đối thủ. May mắn thay, in ấn đang phát triển mạnh trong thế giới công nghệ tiên tiến. Điều này thực sự thuận lợi cho các khách hàng có nhu cầu in ấn tài liệu thương mại. Nhưng các cộng nghệ in ấn cho mục đích thương mại khác nhau như thế nào? Cùng điểm qua một số kỹ thuật in ấn thương mại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhé!

Kỹ thuật in offset
In offset (hay in lithography) là một trong những kỹ thuật in được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Trong in offset, hình ảnh được chuyển từ các tấm in (làm bằng kẽm, nhôm hoặc kết hợp kim loại) lên con lăn bằng cao su, sau đó được chuyển sang giấy hoặc các vật liệu khác. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm như cataloge, brochure, bao bì hộp, túi giấy, danh thiếp, lịch… được tạo ra từ kỹ thuật in offset.

Không có mô tả ảnh.

Kỹ thuật in flexo
In flexo (còn gọi là flexography) là một kỹ thuật in mà các phần tử in như hình ảnh, chữ viết… sẽ nổi hơn các phần tử không in. Phương pháp in này được sử dụng trên hầu hết mọi chất liệu nền như carton sóng, giấy bóng kính, nhựa, cổ phiếu nhãn, vải và màng kim loại… Ngày nay, kỹ thuật in này được giữ riêng cho các lĩnh vực có đơn đặt hàng lớn và các bản in dài, đặc biệt là các sản phẩm đóng gói và ghi nhãn do tốc độ in cao.

Không có mô tả ảnh.

Kỹ thuật in ống đồng
In ống đồng là phương pháp in ấn mà trục in được mạ một lớp đồng và lớp nhận dạng hình ảnh. Ngoài ra kỹ thuật in này còn được gọi là kỹ thuật in lõm bởi những phần tử cần in được được khắc sâu và nằm dưới bề mặt trục in, phần tử không in nằm trên bề mặt trục in.
Khi bắt đầu quá trình in ấn trục in được nhúng vào máng mực, khi đó mực (dạng lỏng) sẽ thấm vào bề mặt khuôn in và nhất là thấm vào các phần tử được in lõm trên bề mặt khuôn. Sau đó, hệ thống dao gạc mực (doctor blade) sẽ gạc bỏ phần mực thừa ở trên bảng in chỉ chừa lại phần mực trong những phần tử lõm trên khuôn. Mực từ những chổ lõm này được truyền vào vật liệu nhờ áp lực in cao và bám vào vật liệu và được sấy để tạo nên một bản in hoàn chỉnh.
In ống đồng được ứng dụng trong ngành in bao bì màng nhựa
Công nghệ in ống đồng được ứng dụng trong ngành in bao bì màng nhựa như các bao bì đựng thực phẩm, bánh kẹo, bột giặt… Thường các sản phẩm này sẽ được in bằng phương pháp in ống đồng.

Không có mô tả ảnh.

Kỹ thuật in kéo lụa
In kéo lụa (còn được gọi là in lưới) là một dạng trong kỹ thuật in ấn được sử dụng để in rất nhiều loại sản phẩm như in thiệp cưới, in áo, in tranh, in túi vải… Sở dĩ có cái tên in lụa là do khi mới hình thành kỹ thuật in này thì bản lưới của khuôn in được làm bằng tơ lụa. Cho tới nay bản lưới khuôn in được thay thế bằng rất nhiều các vật liệu khác nhau như vải bông, vải sợi hóa học, vải cotton… hoặc thậm chí là lưới kim loại. Do đó, kỹ thuật in lụa còn có thêm tên gọi mới là in lưới.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, bàn, sân bóng rổ và trong nhà

Nhiều kỹ thuật in ấn thương mại liên tục cập nhật trong thời đại kỷ nguyên số này, tuy nhiên, nếu bạn hiểu được chức năng và ứng dụng cụ thể của từng loại hình thì bạn hoàn toàn có thể quản lý và tiết kiệm chi phí in ấn một cách hiệu quả.